บอกเล่า…จากคุณแม่ผิวภูมิแพ้ตั้งแต่เด็ก

โรคภูมิแพ้ผิวหนัง โรคประจำตัวตั้งแต่เด็กจนโตของคุณนิด วรรณวิมล ศิริพงษ์ คุณนิดได้รับคัดเลือกเป็น Brand Ambassador COCORO ประจำปี 2018 จากกิจกรรม ครบรอบ 6 ปี โคโคโร่ โตเกียวค้นหา “แม่ลูกมั่นใจ” โดยในตอนนั้นได้ให้คู่แม่ลูกหรือคุณแม่ตั้งครรภ์ ได้เข้ามาโพสต์ภาพและบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการดูแลผิวของคุณแม่และลูก

ซึ่งคุณนิดก็ได้ร่วมกิจกรรมโพสต์ภาพกับน้องนิกเกิล ด.ช.ภาคภูมิ ศิริพงษ์ ลูกชายวัย 4 ขวบ พร้อมบอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับโรคภูมิแพ้ผิวหนังที่ตนเองได้เป็นอยู่

จากผู้ใช้จริง สู่การเป็นแบรนด์แอมฯ ของโคโคโร่ โตเกียว

คุณนิดได้เล่าว่า… “ส่วนตัวคุณแม่ไม่ได้มีปัญหาเรื่องท้องแตกลายแต่จะมีปัญหาเรื่องภูมิแพ้ผิวหนัง ผื่นคันและแห้ง ไม่สามารถทาครีมทั่ว ๆ ไปได้ จนมาเจอ COCORO TOKYO BABY NATURAL Sensitive Skin Cream

ผิวที่แห้งคันก็ดีขึ้นรู้สึกชุ่มชื้น ที่สำคัญคือ ปลอดภัย ไม่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์ พาราเบน น้ำหอม และแอลกอฮอล์ ซึ่งจะทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่าย แม้ว่าเจ้าตัวเล็กจะไม่มีปัญหาภูมิแพ้ผิวหนังเหมือนคุณแม่ แต่มักจะมีปัญหารอยจ้ำ หลังถูกแมลงหรือยุงกัดบ้าง ด้วยความที่เราอยากดูแลให้ลูกมีผิวที่ดีและแข็งแรงตั้งแต่ยังเล็ก คุณแม่เลยใช้ทั้งแม่และลูกเลยค่ะ”

คุณนิดได้ทดลองใช้ COCORO TOKYO BABY NATURAL Sensitive Skin Cream มาประมาณ 2 ปี โดยคุณนิดได้เล่าว่า…

ช่วงนั้นโรคภูมิแพ้ผิวหนัง โรคประจำตัวของแม่นิดกำเริบหนักมาก ไม่ใช่แค่ผื่นแพ้แดง ๆ ปื้น ๆ เหมือนที่คนอื่นเป็นกัน แต่ทั้งตัวมีตุ่มเหมือนคนเป็นอีสุกอีใส ช่วงนั้นเครียดมาก ไม่อยากออกไปนอกบ้านเลย มีแต่คนทักว่าเป็นอะไร จริง ๆ แม่นิดเป็นมาตั้งแต่เด็ก แต่ไม่เคยเห่อทั้งตัวแบบนี้มาก่อน หนีไม่พ้นต้องไปหาหมอผิวหนัง ไปมาหลายที่มาก ที่เค้าว่าดีว่าเก่งแต่สุดท้ายก็ไม่พ้นยาสเตียรอยด์ทั้งกินและทา ซึ่งมันก็หายจริงแต่หายแค่ช่วงที่กินยา พอหยุดยาก็กลับมาใหม่แถมหนักกว่าเดิมอีก เจาะเลือด ทำสกินเทส หมอก็บอกไม่ได้แพ้อะไรเลย มันอยู่ข้างในร่างกายเรา เวลาภูมิต้านทานต่ำ เครียด พักผ่อนน้อย ก็จะเป็น ซึ่งแม่นิดก็พยายามดูแลตัวเอง ออกกำลังกายก็ยังไม่พอ

จนมาเจอผลิตภัณฑ์ COCORO TOKYO BABY NATURAL Sensitive Skin Cream เค้าบอกว่านอกจากใช้กับเด็กที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายแล้ว ผู้ใหญ่ที่มีปัญหาแพ้ ก็ใช้ได้เช่นกัน แม่นิดเลยลองซื้อมาใช้ดู เพราะใช้ครีมมาสารพัดผิวก็ไม่ดีขึ้น ครีมส่วนใหญ่มีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน ซึ่งเป็นปัจจัยกระตุ้นให้แพ้เพิ่มไปอีก แต่ครีม COCORO TOKYO ไม่มีทั้งพาราเบน น้ำหอม หรือแม้กระทั่งสเตียรอยด์ สกัดจากธรรมชาติล้วน ๆ ปลอดภัยแน่นอน และผิวก็ชุ่มชื้น แข็งแรงขึ้น ไม่แห้งคันระคายเคืองง่ายเหมือนเมื่อก่อน

          แม้ว่ารอยแผลเป็นจะยังคงมีอยู่ตามตัว แต่สำหรับแม่นิดแล้ว พอใจมาก เพราะอายุเราก็เยอะแล้ว การผลัดเซลล์ผิวย่อมไม่เหมือนสาว ๆ แต่รอยก็จางลงไปมาก เหมือนเราแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ บำรุงผิวให้แข็งแรง รวมทั้งพยายามควบคุมปัจจัยอื่น ๆ ที่ทำให้เกิดอาการภูมิแพ้กำเริบ และถึงแม้ว่าน้องนิกเกิลจะไม่มีปัญหาภูมิแพ้ผิวหนังเหมือนแม่นิด แต่เราก็ไม่ละเลยที่จะทาให้ลูกด้วย เพื่อบำรุงผิวเค้าให้แข็งแรง สุขภาพดี ตั้งแต่ยังเล็ก ที่ภูมิใจสุด ๆ คือ ไปไหนก็มีแต่คนชมผิวลูกค่ะ

          และอีกอย่างที่คุณนิดมั่นใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของโคโคโร่เพราะผลิตจากธรรมชาติเป็น Natural & Organic 100% และสินค้ามีวางจำหน่ายมานานกว่า 6 ปี รวมไปถึงยังเป็นแบรนด์ลูกของ Hanako Tokyo แบรนด์ญี่ปุ่นที่ได้รับการยอมรับทั้งจากคนไทยและต่างประเทศ และวางจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าแผนกเด็กกว่า 46 สาขาทั่วประเทศ และแผนก Skin Care ที่ Tops Central Food Hall ซุปเปอร์มาเก็ตระดับพรีเมี่ยม 8 สาขา

สุดท้ายนี้โคโคโร่ โตเกียวต้องขอขอบคุณ คุณนิด ด้วยนะคะ

Facebook : Nid Wanvimon Siripong

%d