แม่ลูกสองที่สวยในแบบของตัวเอง

a-beautiful-mother-of-two-in-her-own-right-cocoro-tokyo

ตั้งแต่ช่วงตั้งครรภ์ คุณออย โสรญา มานะเพียร Brand Ambassador COCORO 2018 FB: Hachi Oil Soraya คุณออยเป็นคุณแม่อีกหนึ่งท่านที่ได้รับคัดเลือกเป็น Brand Ambassador COCORO ประจำปี 2018 จากกิจกรรม ครบรอบ 6 ปี โคโคโร่ โตเกียว ค้นหา “แม่ลูกมั่นใจ”

คุณออยเป็นคุณแม่ลูก 2 ที่หุ่นยังแซ่บมากกกคนนึงเลยก็ว่าได้ เพราะคุณออยเป็นคนที่ดูแลตัวเองอยู่ตลอดเวลา แต่ก่อนหน้านี้คุณออยกังวลเรื่องผิวในขณะตั้งครรภ์เช่นกัน โดยเฉพาะแตกลายและผิวไม่กระชับ เพราะก็ยังเป็นคุณแม่คนนึงที่ยังอยากสวยในแบบของตัวเอง ทำให้ต้องดูแลตัวเองมาเป็นพิเศษ

เห็นคุณออยกังวลเรื่องปัญหาผิวหลังคลอด แอดมินก็เลยมีวิธีดูแลผิวหลังคลอดมาฝากกันค่ะ


ผิวขาดน้ำ

2 สัปดาห์หลังคลอด ร่างกายของคุณแม่หลังคลอดจะเจอกับปัญหาขาดน้ำ เพราะจะมีการขับเอาน้ำที่สะสมในระหว่างตั้งครรภ์ออกไป ซึ่งจะทำให้คุณแม่บวมน้ำน้อยลง แต่ก็ส่งผลต่อสุขภาพผิว เกิดปัญหาผิวขาดน้ำตามมา การแก้ปัญหาก็คือเติมน้ำให้ผิว โดยให้คุณแม่หลังคลอดดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อทดแทนน้ำในร่างกายที่สูญเสียไป เมื่อดื่มน้ำทดแทนเข้าไปในปริมาณที่เพียงพอ ผิวของคุณแม่หลังคลอดก็จะกลับมาสวยเปล่งปลั่ง รวมทั้งจะทำให้มีน้ำนมเพียงพอสำหรับลูกน้อยอีกด้วย

ผิวหมองคล้ำ

90% ของคุณแม่ตั้งครรภ์ จะมีสีผิวที่เข้มขึ้น ดูหมองคล้ำกว่าปกติ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะหลังคลอดบุตรสีผิวที่หมองคล้ำจะจางลงตามธรรมขาติ ซึ่งจะช้าหรือเร็วนั้นขึ้นอยู่กับระดับฮอร์โมน แต่จะรอให้ผิวหมองคล้ำจางลงตามธรรมชาติ ก็อาจจะไม่ทันใจ แต่ก็มีวิธีที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้อย่างการหลีกเลี่ยงแสงแดดแรง ๆ ที่จะทำให้ผิวหมองคล้ำ เลือกใช้ครีมบำรุงเพื่อปรับสภาพผิวขัดผิวด้วยสมุนไพรอย่างขมิ้น หรือมะขาม ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้กับคุณแม่หลังคลอด หากคุณแม่ผ่าคลอดควรเริ่มทำหลังจากคลอดประมาณ 1 เดือน

ผิวแตกลาย

ในระหว่างที่ตั้งครรภ์นั้น ผิวจะเกิดการขยายตัวอย่างรวดเร็ว ตามขนาดตัวของทารกในครรภ์ บวกกับน้ำหนักของคุณแม่ตั้งครรภ์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดปัญหาผิวแตกลาย โดยส่วนใหญ่จะพบได้บริเวณหน้าท้องถึง 90% ปัญหาผิวแตกลายนี้ยิ่งรักษาเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี โดยใช้ครีมทาผิวหรือน้ำมันกันท้องแตกลาย เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวบริเวณหน้าท้อง ร่วมกับการดื่มน้ำเปล่า ช่วยฟื้นฟูผิวได้อีกทางหนึ่ง

ผิวหย่อนคล้อย

เมื่อคุณแม่คลอดลูกออกมาแล้ว ผิวจะมีการหดตัวเหมือนลูกโป่งที่ถูกปล่อยลมออก ทำให้ผิวเกิดหย่อนคล้อยและเหี่ยวย่นได้ วิธีขจัดปัญหาผิวหย่อนคล้อยทำได้ง่ายๆ โดยเลือกการออกกำลังกายเบา ๆ เช่น อย่างการเดินช้า ๆ หรือการเล่นโยคะ จะช่วยเพิ่มความกระชับให้กล้ามเนื้อหน้าท้อง กล้ามเนื้อต้นขา และเพิ่มความแข็งแรงให้ผิวหนังที่หย่อนคล้อยกลับมากระชับเหมือนเดิม


ได้รู้วิธีแก้ปัญหาผิวหลังคลอดกันไปแล้ว มาต่อในเรื่องของคุณออยกันต่อเลยนะคะ คุณออยได้รู้จักสินค้าของโคโคโร่ โตเกียวจากการค้นหาข้อมูล หารีวิวจากในอินเตอร์เน็ต และได้ลองซื้อ COCORO COOL ORGANIC Natural Oil Serum ตั้งครรภ์มาลองใช้ดู

ครั้งแรกที่ทารู้สึกว่าเนื้อออยล์เซรั่มซึมผิวดีมากและไม่แห้ง กลิ่นก็ไม่ฉุน และออยก็ใช้อีกตัวนึงเป็นตัว COCORO COOL ANTI Stretch Marks & Cellulite ตอนหลังคลอด ใช้ที่หน้าท้องไม่แสบร้อนแต่เราก็ต้องมีวินัยในการออกกำลังกาย ทานอาหารควบคู่ไปกับการลดเซลลูไลท์

ต้องขอบคุณโคโคโร่ โตเกียวที่ผลิตผลิตภัณฑ์ดี ๆ ออกมา ทาตั้งแต่ท้องยันหลังคลอดเลย ทำให้กลับมามั่นใจอีกครั้ง กล้าที่จะกลับมาใส่บิกินี่อีกครั้งค่ะ

%d bloggers like this: