5 เทคนิคพิชิตท้องลาย ให้สวยใส มั่นใจอีกครั้ง!

ปัญหาท้องแตกลาย

ที่เกิดกับคุณแม่ตั้งครรภ์ ทั้งระหว่างตั้งครรภ์และหลังคลอด เกิดจากการขยายของผิวหนังอย่างรวดเร็ว สามารถเกิดได้มากที่สุด บริเวณหน้าท้อง และส่วนอื่น ๆ เช่น ต้นขา ก้น หน้าอก เป็นต้น

ถือเป็นแผลชนิดหนึ่งที่เกิดบนผิวหนัง ทำให้เกิดเป็นรอยเส้นสีแดง หรือม่วง ในระยะแรก และเริ่มเปลี่ยนเป็นสีขาวขุ่นในระยะหลัง ทำให้คุณแม่เสียความมั่นใจเรื่องผิวพรรณที่ไม่สวย ไม่กล้าใส่เสื้อผ้าเผยผิวเหมือนอย่างเคย

แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะแม่อ๋อ โคโคโร่ โตเกียว จะมาบอก 5 เทคนิค พิชิตท้องลายกันค้าาา 🤗

เทคนิค 1 : ดูแล และใส่ใจ เรื่องผิวพรรณมากขึ้น

ดื่มน้ำมาก ๆ ต่อ 1 วัน เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น และสร้างความยืดหยุ่นให้กับผิวพรรณ
ออกกำลังกายเบา ๆ เป็นประจำ เพื่อทำให้ผิวหนังที่หย่อนคล้อย กระชับขึ้นได้ แถมยังปรับฮอร์โมนในร่างกายให้สมดุล อารมณ์ก็สมดุลไปด้วย
ทานวิตามินอีเสริม วันละ 1 เม็ด เพราะช่วยซ่อมแซม และยังสร้างคอลลาเจนให้ผิวเนียนนุ่ม ที่สำคัญ คือต้องพยายามควบคุมอาหารด้วยนะคะ

เทคนิค 2 : สูตรสมุนไพร ด้วยว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้ สูตรสมุนไพรที่มีคุณสมบัติช่วยสมาน และรักษารอยแตกบนผิวหนังได้ดี นำวุ้นสีขาวของว่านหางจระเข้ที่ล้างยางออก แล้วมาทาบริเวณหน้าท้องที่แตกลายเป็นประจำ

☘ เทคนิค 3 : เลี่ยงน้ำอุ่น อาบน้ำธรรมดาก็พอ

การอาบน้ำด้วยน้ำอุ่นจัด ๆ มักจะทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น แห้งแตกเป็นรอยมากยิ่งกว่าเดิม แถมยังเป็นขุยได้ง่าย เพราะฉะนั้น วิธีที่ง่ายที่สุด คือ การอาบน้ำอุณหภูมิธรรมดานั่นเอง

☘ เทคนิค 4 : สูตรสครับผิวให้เนียนนุ่ม

ส่วนผสมมะขามเปียก ขมิ้น น้ำผึ้ง และน้ำมันมะพร้าว แล้วคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้นำมานวดขัดผิวหน้าท้องเบาๆ แล้วทิ้งไว้ 5 นาที จากนั้นล้างออกได้เลย

☘ เทคนิค 5 : ทาครีมบำรุงทุกวัน

วิธีสุดท้ายที่ได้ผลดีไม่แพ้กัน คือ การทาครีมป้องกันท้องแตกลาย เพื่อถนอมผิว และเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวมีความยืดหยุ่น แข็งแรง โดยหมั่นทาครีมบำรุงเป็นประจำทุกวัน หลังอาบน้ำด้วย COCORO Organic Oil Serum เพียงหยดออยล์ 3-5 หยด ทาบริเวณท้อง หรือ ส่วนอื่นๆ ตามต้องการ ทาลูบวนออยล์จนซึมเข้าสู่ผิวให้แห้งดี ถ้าอยากให้เห็นผลเร็วยิ่งขึ้น ต้องตามด้วย COCORO Organic Mama Belly Butter เพียงวอร์มครีมที่มือก่อน 2-5 ครั้ง ลูบคลึงบริเวณผิวทุกครั้ง เช้า-เย็น เป็นประจำ

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 5 เทคนิคพิชิตท้องแตกลาย ที่โคโคโร่นำเสนอ เป็นวิธีที่ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ

สามารถทำได้แบบง่ายๆ เลย ซึ่งการดูแลผิวพรรณ สามารถทำได้ตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ จนถึงหลังคลอด ยิ่งเราบำรุงผิวให้มีความยืดหยุ่น ชุ่มชื่น และแข็งแรงมากพอ รอยแตกลายต่างๆ ก็จะไม่เกิดขึ้น ทำให้คุณแม่มั่นใจ และหมดกังวลเรื่องรอยแตกลายได้อย่างแน่นอนค้าา 💕

%d